Dê hầm mỹ nữ – Món ngon đệ nhất Hà Thành

Những ngày vừa qua, giới mê ẩm thực Hà Thành không ngừng đổ về nhà hàng Dê Núi 9 – chi nhánh Thiên Đường Bảo Sơn để thưởng thức món “Dê hầm mỹ nữ” của Vua đầu bếp – Nghệ nhân ẩm thực Phùng Lịch.

Món ăn dê hầm mỹ nữ – khiến dân Hà Thành đổ xô đi ăn

 

Tuy nhiên, ít ai biết rằng món “Dê hầm mỹ nữ” của Vua đầu bếp – Nghệ nhân ẩm thực Phùng Lịch đã được Tạp chí ẩm thực hàng đầu của Mỹ Food American bình chọn là “Món ăn ngon nhất thế giới”.  Vượt qua hơn 1000 món ăn nổi tiếng đến từ Anh, Pháp, Mỹ, Trung Quốc… Dê hầm mỹ nữ  đã ghi điểm tuyệt đối 50/50 khi thỏa mãn tất cả các yếu tố: ngon miệng, ngon mắt, ngon mũi, ngon tai và đặt biệt là “ngon cho sức khỏe”, Dê hầm mỹ nữ đã vượt qua hàng ngàn đối thủ “nặng ký” đến từ rất nhiều quốc gia được coi là cái nôi của ẩm thực.

Chân dung Vua đầu Bếp  – Nghệ Nhân Ẩm Thực Phùng Lịch

Hiện nay, món “Dê hầm mỹ nữ” đã phủ sóng trên khắp các phương tiện truyền thông đại chúng, các trang báo hàng đầu Việt Nam như Dân trí, Zing News, Kênh 14…Và giữa tâm bão thực phẩm bẩn đang hoành hành tại nước ta, thì món “Dê hầm mỹ nữ” của Vua đầu bếp Phùng Lịch chính là một cuộc cách mạng dẫn đầu xu thế về ẩm thực sạch ở Việt Nam.

Dê Núi 9 luôn trong tình trạng quá tải, do lượng khách hàng đổ về quá đông

Không chỉ ghi điểm tuyệt đối vì tốt cho sức khỏe, “Dê hầm mỹ nữ” còn gây sốt vì cái tên vô cùng đặc biệt. Lý giải về cái tên “Dê hầm mỹ nữ” Vua đầu bếp Phùng Lịch cho biết: Để nấu món dê một cách ngon nhất, người Trung Hoa rất cầu kỳ trong khâu lựa chọn nguyên liệu. Để chọn được những con dê phù hợp cho món “Dê hầm mỹ nữ”, cũng cầu kỳ như vua chúa Trung Hoa xưa tuyển chọn phi tần, mỹ nữ. Nếu như vua chúa xưa chọn phi tần, ngoài yếu tố tiên quyết là công, dung, ngôn, hạnh các cô gái đẹp cần phải qua được một vòng tuyển chọn “vô cùng đặc biệt”. Đó là những cô gái đẹp phải mặc áo lông công và nhảy múa. Cô gái nào sau khi nhảy múa tỏa ra mùi hương thơm sẽ được tuyển chọn làm phi tần, được hưởng vinh hoa phú quý suốt đời.

Khách hàng ngồi kín các bàn cả tầng 1 và tầng 2

Thì việc chọn lựa một con dê để tạo nên món Dê hầm mỹ nữ đúng vị cũng cầu kỳ không kém. Đầu tiên phải chọn những con dê cái còn non có đầu rộng, hơi dài, trán dô, mình nở rộng, ngực sâu và dài, lưng phẳng, bụng thon, hông rộng và hơi nghiêng, da mềm, lông mịn. Tứ chi thẳng, dáng đứng nghiêm, cứng cáp, các khớp và chân móng gọn.

Bãi gửi xe của nhà hàng Dê Núi 9 luôn chật cứng

Và những con dê cái này cũng phải qua một vòng tuyển chọn “vô cùng đặc biệt”, đó là tất cả chúng sẽ được thả vào một khoảng đất trống và lùa chạy trong vòng 5 phút. Sau 5 phút con dê nào toát ra mùi hôi thì sẽ loại ngay lập tức, còn con dê nào không có mùi hôi mới được dùng để chế biến món ăn tuyệt hảo này. Và đây cũng chính là nguồn gốc để tạo nên trò chơi dân gian “Bịt mắt bắt dê” vẫn lưu truyền đến ngày nay.”

Tòa soạn xin cung cấp địa chỉ và số điện thoại của nhà hàng Dê Núi 9

Địa chỉ: Cổng chào Thiên Đường Bảo Sơn – Lê Trọng Tấn –  An Khanh – Hoài Đức – HN

Điện thoại: 0987.326.445 – 0963.312.445